Chậu Composite là gì?

CHẬU COMPOSITE LÀ GÌ? – Ưu nhược điểm của dòng chậu Composite

Ngày nay, việc trang trí hiện đại, chậu composite là một vật dụng rất cần thiết. Chậu truyền thống đất nung, bằng gốm sứ hay thủy tinh đã lỗi thời. Chậu truyền thống có tính dễ vỡ, dễ hỏng, nặng nề vận chuyển, tạo hình không đa dạng, hiện đại. Vì vậy chậu composite là lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất, chậu composite là gì?

Chậu Composite là gì?

Chậu Composite là gì?

Chậu composite nhựa tổng hợp gồm nhựa và sợi thủy tinh fiberglass. Sau khi hỗn hợp này được pha trộn và cho kết dính lại với nhau, chúng được đưa vào khuôn đúc và tạo thành chậu composite mang những hình dạng khác nhau. Chậu composite thành phẩm có bề mặt bóng mịn do được phủ một lớp sơn chất lượng cao.

Quý khách tham khảo:

Link Album ảnh Chậu Composite MGPOT.

Link Album ảnh Chậu Vân đá, Vân gỗ VPONA.

Link Catalog Chậu Composite MGPOT

Ưu điểm nổi bật của chậu Composite là gì?

  • Đặc điểm nổi bật nhất là nhiêu kiểu dáng, hiện đại. Mẫu mã rất đa dạng phù hợp với nhiều mục đích trang trí ngoại nội thất, cảnh quan công cộng.
  • Khối lượng của chậu rất nhẹ. Quý khách có dễ dễ dàng di chuyển hoặc nhấc bằng tay không (kể cả nữ).
  • Vận chuyển đường dài từ xưởng sản xuất đến tay người tiêu dùng rẻ, do khối lượng nhỏ, không cần nêm, chêm hoặc chằng buộc quá kỹ càng.
  • Chậu hầu như không bể vỡ khi va chạm, ngã đổ. Trừ khi có lực phá từ búa, dao.
  • Màu sắc đa dạng theo yêu cầu. Sơn 2k là loại sơn ô tô chất lượng cao, sản phẩm không phai nhạt, ố vàng.
  • Bề mặt chậu không bị phòng rộp như các chậu  thông thường. Kể cả khi để ngoài trời.
  • Độ bền mỏi của chậu rất phù hợp với thời tiết nóng lanh, ẩm khắc nghiệt tại Việt Nam.
Chậu composite là gì

Chậu composite là gì

Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, chậu composite vừa thân thiện với môi trường lại vừa có các ưu điểm vượt trội so với các loại chậu thông thường. Chậu composite có độ bền cao, khối lượng nhẹ, màu sắc tươi sáng và kiểu dáng sang trọng tinh tế. Chậu phù hợp trồng hoa, vật trang trí sân vườn,… tạo điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm của chậu Composite là gì?

  • Giá thành của Chậu Composite cao hơn so với các dòng chậu truyền thống. Tùy vào kích cỡ màu sắc .
  • Chậu Composite rất phù hợp với các loại cây cần sự cầu kỳ, sang trọng. Do đó việc phối trí Chậu và Cây đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao, nếu không sẽ không thể làm nổi bật lên chất lượng, mức độ đẹp của toàn bộ chậu cây..

Chậu composite gồm 2 loại chủ yếu: 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp chậu composite, nhưng bạn có biết nơi nào là uy tín, chậu composite thế nào là chất lượng? Để có thêm kiến thức về chậu composite và trở nên sành điệu hơn trong nghệ thuật trang trí nhà ở hay sân vườn, thì cách nhận biết các loại chậu composite là vô cùng cần thiết.

1. Chậu composite – fiberstone – Chậu thủy tinh trộn đá stone:

Loại chậu composite – fiberstone là sự kết hợp giữa nhựa và sợi thủy tinh fiberglass và bột đá. Để gia tăng tính cạnh tranh về giá cả, nhiều cơ sở sản xuất chậu composite đã trộn thêm bột. Việc pha thêm bột đá làm khối lượng chậu composite tăng lên, nặng hơn. Đồng thời, bột đá khiến độ kết dính nguyên vật liệu bị giảm, làm cho hỗn hợp trở nên giòn hơn, kém bền, dễ vỡ, bề mặt chậu thô hơn, khó bám sơn hơn. Vậy nên loại chậu composite – fiberstone này có chất lượng khá kém, màu sơn không được đẹp mắt và kém bền.

2. Chậu composite – fiberglass – Chậu 100% sợi thủy tinh:

Chậu composite – fiberglass được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh fiberglass, không pha trộn bột đá và các tạp chất khác. Hỗn hợp nguyên liệu chất lượng này có độ kết dính cao, cực nhẹ và cực kỳ bền chắc.

Kết thúc quá trình sản xuất, chậu có bề mặt bóng mịn, bám sơn tốt, cho màu sơn đẹp và bền. Đây chính là loại chậu composite cao cấp mà bạn mua khi trang trí nhà và sân vườn theo phong cách hiện đại.