Chậu Composite là gì?

CHẬU COMPOSITE LÀ GÌ? – Ưu Nhược điểm và Ứng dụng 

Chậu composite đang là sản phẩm chủ đạo và ưa thích trong xây dựng không gian cây xanh và kiến trúc trang trí nội thất. Các chậu truyền thống đất nung, bằng gốm sứ hay thủy tinh đã lỗi thời. Chậu truyền thống có tính dễ vỡ, dễ hỏng, nặng nề vận chuyển, tạo hình không đa dạng, hiện đại. Vì vậy chậu composite là lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất, chậu composite là gì?

Chậu Composite là gì?

Chậu Composite là gì?

Chậu composite là nhựa tổng hợp gồm nhựa nền Polyester và sợi thủy tinh fiberglass. Quá trình gia công composite (polyeseter hóa) tạo ra thành phẩm vừa bền, vừa nhẹ và sang trọng. Thành phần sợi sẽ đảm bảo độ bền. Thành phần nhựa nền đảm bảo tính liên kết độ đồng đều và tạo hình khối theo yêu cầu. Chậu có bề mặt bóng mịn do được phủ một lớp sơn chất lượng cao.

Quý khách tham khảo:

Link Album ảnh Chậu Composite MGPOT.

Link Album ảnh Chậu Vân đá, Vân gỗ VPONA.

Link Catalog Chậu Composite MGPOT

1. Ưu điểm nổi bật của chậu Composite là gì?

  • Sản phẩm đa dạng phóng phú về kiểu dáng: tròn, vuông, chữ nhật, oval bầu. Mẫu mã hiện đại sang trọng phù hợp với nhiều mục đích trang trí ngoại nội thất, cảnh quan.
  • Khối lượng của chậu rất nhẹ. Quý khách có dễ dễ dàng di chuyển hoặc nhấc bằng tay không (kể cả nữ). Tiết kiệm chi phí vận chuyển
  • Chậu rất bền, khó sứt vỡ khi va chạm, đổ. Trừ khi có lực phá mạnh từ vật sắc nhọn kim loại.
  • Màu sắc đa dạng theo yêu cầu. Sơn 2k là loại sơn ô tô chất lượng cao, sản phẩm không phai nhạt, ố vàng. Bề mặt không bị phòng rộp khi để ngoài trời, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng, ẩm khắc nghiệt tại Việt Nam.
Chậu dùng trong nội thất và ngoại thất

Chậu dùng trong nội thất và ngoại thất

Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, chậu composite vừa thân thiện với môi trường lại vừa có các ưu điểm vượt trội so với các loại chậu thông thường. Chậu composite có độ bền cao, khối lượng nhẹ, màu sắc tươi sáng và kiểu dáng sang trọng tinh tế. Chậu phù hợp trồng hoa, vật trang trí sân vườn,… tạo điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

2. Nhược điểm của chậu Composite là gì?

  • Giá thành của Chậu Composite cao hơn so với các dòng chậu truyền thống. Tùy vào kích cỡ màu sắc. Giá thành cao cũng dễ dẫn đến những cơ sở sản xuất pha tạp chất trong quá trình sản xuất, dẫn đến chất lượng không đảm bảo.
  • Chậu Composite rất phù hợp với các loại cây cần sự cầu kỳ, sang trọng. Do đó việc phối trí Chậu và Cây đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao, nếu không sẽ không thể làm nổi bật lên chất lượng, mức độ đẹp của toàn bộ chậu cây..

3. Phân loại chậu composite: 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp và sản xuất chậu composite. Quý khách rất khó khăn trong việc tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng. Nhằm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi xin cung thêm kiến thức về các loại chậu phổ biến. Trên thị trường chủ yếu có 02 dòng: chậu 100% composite và chậu composite pha độn.

3.1. Chậu composite – fiberglass – Chậu 100% sợi thủy tinh:

Chậu composite – fiberglass được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh fiberglass, không pha trộn bột đá và các tạp chất khác. Hỗn hợp nguyên liệu chất lượng này có độ kết dính cao, cực nhẹ và cực kỳ bền chắc. Sản phẩm sau gia công có bề mặt bóng mịn, bám sơn tốt, cho màu sơn đẹp và bền. Đây chính là loại chậu composite cao cấp mà bạn mua khi trang trí nhà và sân vườn theo phong cách hiện đại. Khi gõ nhẹ tay vào chậu, cảm giác tiếng kêu vang, rõ ràng và trong. Sản phẩm có độ dầy vừa phải 2-4mm. Bề mặt căng bóng

3.2. Chậu composite – fiberstone – Chậu thủy tinh trộn độn đá stone:

Chậu composite fiberstone là sự kết hợp giữa nhựa / sợi thủy tinh fiberglass / và độn bột đá. Để gia tăng tính cạnh tranh về giá cả, nhiều cơ sở sản xuất chậu composite đã trộn thêm bột. Việc pha thêm bột đá làm tăng khối lượng. Đồng thời, bột đá khiến độ kết dính nguyên vật liệu bị giảm, làm cho hỗn hợp trở nên giòn hơn, kém bền, dễ vỡ. Bề mặt chậu thô hơn, khó bám sơn hơn, màu sơn không được đẹp mắt và kém bền. Quý khách khi gõ tay, thấy cảm giác bịch bịch đấm vào như đụng vào vật xi măng. Sản phẩm dầy hơn, có độ dầy  từ 4-8mm. Bề mặt có thể bóng, nhưng cảm giác không được căng, nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy một số điểm rộp nhỏ. Sp dễ biến dạng và xuống cấp theo thời gian.

4. Chính vì vậy, xin quý khách liên hệ 0968305868 / 0972987961 để được tư vấn thêm về sản phẩm. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất Chậu Composite trực tiếp, Uy tín lâu năm tại Miền bắc. Sản phẩm đã được sử dụng tại các công trình tiêu biểu: Đường đua F1, VinCom, Khách sạn FLC..

Trân trọng cảm ơn quý khách.